20 วิธีเป็นพ่อแบบ อู้ฮู...หนูรักพ่อจัง

20 วิธีเป็นพ่อแบบ อู้ฮู...หนูรักพ่อจัง Free!
Page 2 Page 3

     เพราะพ่อคือคนสำคัญที่ทำให้ทุกคนในบ้านยิ้มได้ เพียงมีพ่ออยู่ใกล้ๆ ทั้งครอบครัวก็มีความสุขและอุ่นใจ ที่สำคัญ พ่อมีความหมายต่อลูกเมียมากกว่าเป็นแค่ "คนทำงานหาเงินเข้าบ้าน" เพราะแท้จริงแล้ว...
     พ่อเป็นแบบอย่างชีวิตของลูก ไม่ว่าลูกสาวหรือลูกชาย เป็นทั้งหัวหน้าไกด์พาครอบครัวทัวร์สนุก เก็บเกี่ยวประสบการณ์และความทรงจำดีๆ ให้ลูกเก็บไว้ติดตัวไปจนโต เป็นฮฮทไลน์สายด่วนยามลูกมีปัญหา เป็นบ่าใหญ่ๆ ให้ลูกขี่เห็นวิวไกลๆ แสนตื่นใจ เป็นมือปลูกต้นไม้ที่ทำให้บ้านร่มรื่นเขียวสดใสโดยไม่เกี่ยงโดยว่าบ้านจะเล็กหรือใหญ่ พ่อยังเป็นอื่นๆ อีกมากมายสารพัดในบทบันทึกชีวิตที่เรียกว่า "ครอบครัว"
     แต่ความจริงคือ หลายๆ ครั้ง "พ่อก็เหนื่อยและเครียดเกินไป" ภารกิจการงานนอกบ้านจนค่อยๆ เขยิบไกลจากบทบาทและหน้าที่แห่งความสุขที่พรรณาถึงข้างต้น โดยไม่ทันรู้ตัวว่าลูกเมียที่บ้านกำลังรอคอยให้พ่อซึ่งเป็นอีกครึ่งหนึ่งของชีวิตครอบครัว ค่อยๆ ขยับเข้ามาใกล้ เพิ่มเติมความสุขของบ้านให้เต็มอีกครั้ง... ที่สำคัญเพื่อให้พ่อมีความสุขด้วย
     โครงการ "ใกล้กันอีกนิด...นะพ่อ" เกิดจากความรักพ่อและอยากชวนพ่อให้กลับมามีเวลาให้กับครอบครัวเยอะๆ ก็เลยตั้งใจไถ่ถามจิตแพทย์จนได้เป็น 20 วิธีการง่ายๆ ใกล้ตัวมาฝากกันให้พ่อลองอ่านและลอง "ลงมือทำ" ...แบบปุบปับทันใจ ทำได้เลย ไม่ต้องรอ
     เพราะแค่พ่อได้ทำ...คนที่จะมีความสุขในบ้านก่อนใครก็คือ "พ่อ" และพอพ่อมีความสุข พ่อจะรู้ไหมหนอว่าทุกคนในบ้านก็มีความสุขตามพ่อไปด้วยแล้ว(แสดงความคิดเห็น)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีผู้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้