เช็คเงื่อนไขรับเงินสงเคราะห์บุตร 2567 หรือเงินสงเคราะห์บุตรได้ตอนไหน?

เงินสงเคราะห์บุตรคืออะไร รับเงินสงเคราะห์บุตรได้ถึงกี่ขวบ ใครได้บ้าง

เมื่อจะพูดถึงสำนักงานประกันสังคมเชื่อว่าผู้ที่ประกอบอาชีพรับรายได้ประจำในหน่วยงานเอกชนและลูกจ้างทั่วไปก็คงจะรู้จักและคุ้นหู้เป็นอย่างดี สำนักงานประกันสังคมถือเป็นกองทุนที่จัดตั้งขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นหลักประกันในการดำรงชีวิตของสมาชิกในเจ็บป่วย ทุพภาพ ว่างงานและชีวิต ซึ่งนอกจากที่กองทุนประกันสังคมจะช่วยเหลือในส่วนนี้แล้ว ปัจจุบันในปี 2567 หรือปี 2024 นี้ทางสำนักงานปนะกันสังคมยังมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกที่เรียกว่าเงินสงเคราะห์บุตรนั่นเอง แน่นอนว่าหลายคนที่เป็นผู้ประกันตนหรือสมาชิกประกันสังคมก็คงจะสงสัยว่าเงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคมคืออะไรหรือมีเงื่อนไขในการลงทะเบียนรับสิทธิอย่างไร เราจะพาคุณมาทำความรู้จักเงินสงเคราะห์บุตร 2567 ไปพร้อมกัน เงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคมถือเป็นหนึ่งสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ประกันตนตามาตรา 33 และผู้ประกันตนมาตรา 39 ที่ทางสำนักงานประกันสังคมจะมอบเงินช่วยเหลือผู้ประกันตนในการเลี้ยงดูบุตรที่มีอายุไม่เกิน 6 ปีเป็นจำนวน 800 บาทต่อเดือนสำหรับบุตร 1 คน โดยมีเงื่อนไขว่าผู้ประกันตนที่จะลงทะเบียนรับสิทธิจะต้องจ่ายเงินสมทบกองทุนมาแล้วไม่น้อยกว่า 12 เดือนและกรณีที่ผู้ประกันตนมีบุตรมากกว่า 1 คนจะสามารถลงทะเบียนเงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคมได้ครั้งละไม่เกิน 3 คนเท่านั้น หากใครที่ไม่แน่ใจว่าคุณจะลงทะเบียนเงินสงเคราะห์บุตร 2567 ได้ไหม คุณก็สามารถตรวจสอบและเช็คสิทธิสงเคราะห์บุตรทางออนไลน์ผ่าน www.csgcheck.dcy.go.th ด้วยตัวเองได้เลย

การลงทะเบียนเงินสงเคราะห์บุตรต้องทำอย่างไร

สำหรับผู้ที่ต้องการยื่นสิทธิเงินสงเคราะห์บุตร 2567 หลายคนก็คง

อยากจะทราบว่าขั้นตอนการดำเนินการต้องทำอย่างไรหรือลงทะเบียนเงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคมย้อนหลังได้ไหม สำหรับใครก็ตามที่สงสัยในส่วนนี้ต้องบอกเลยว่าขั้นตอนการลงทะเบียนรับเงินสงเคราะห์บุตรไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด คุณสามารถเตรียมเอกสารส่วนตัวตามที่ระบุไว้ในเงื่อนไขพร้อมทั้งแบบฟอร์มการขอรับเงินสงเคราะห์บุตรปยื่นที่สำนักงานประกันสังคมด้วยตัวเองหรือส่งทางไปรษณีย์ได้เช่นเดียวกัน สำหรับผู้ที่เป็นกังวลหรือสงสัยว่าจะยื่นเรื่องรับเงินสงเคราะห์บุตรได้ไหมก็หายห่วงได้เลย ปัจจุบันคุณสามารถลงทะเบียนเงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคมตามขั้นตอนเดียวกันได้ไม่เกิน 1 ปีนั่นเอง

ยื่นสงเคราะห์บุตรออนไลน์ได้ไหม เช็คเงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคมได้ที่ไหน

อย่างที่ทราบดีว่าการลงทะเบียนรับสิทธิเงินสงเคราะห์บุตร 2567 ปัจจุบันจะยังไม่สามารยื่นสงเคราะห์บุตรออนไลน์ผ่านเว็ปไซต์ได้ แต่ในส่วนของการรับเงินหรือเช็คสิทธิสงเคราะห์บุต คุณสามารถดำเนินการผ่านทางออนไลน์ได้โดยเข้าไปที่เว็ปไซต์ประกันสังคมและลงทะเบียนเข้าสู่ระบบเพื่ออัพเดทและติดตามสถานะการลงทะเบียนเงินสงเคราะห์บุตรได้ตลอดเวลา แต่สำหรับใครที่ลงทะเบียนไปแล้วเงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคมไม่เข้าตามรอบที่กำหนดหรือมีคำถามอื่นที่สงสัยเกี่ยวกับการลงทะเบียนเงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคม ส่วนนี้คุณก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่สายด่วนสำนักงานประกันสังคมโทร 1506 หรือติดต่อผ่านช่องทางโซเชียลมิเดียวอื่นอย่างเช่น Facebook หรือ Line official เพื่อแจ้งปัญหาหรือขอคำแนะนำได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Scroll to Top