เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารได้ไหม? สนใจเปิดบัญชีออนไลน์

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนทำได้ไหม

ปัจจุบันที่ผู้คนนิยมหันมาทำธุรกรรมทางการเงินผ่านธนาคารและสถาบันการเงินมากขึ้น ประกอบกับในยุคนี้ที่เทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนในสังคม ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำหลายแห่งในประเทศไทยต่างก็ได้นำเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนารูปแบบการให้บริการธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ที่ไม่เพียงแค่การโอนเงิน จ่ายบิล เติมเงินหรือขอสินเชื่อเท่านั้น ในปี 2567 หรือปี 2024 นี้คุณสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอพลิเคชันได้โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปธนาคารอีกด้วย ซึ่งหลายคนที่สนใจอยากเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร คุณก็คงอยากจะทราบว่าการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกแบบไม่ต้องยืนยันตัวตนทำได้ไหมหรือมีวิธีการดำเนินการอย่างไร สำหรับใครก็ตามที่สงสัยในส่วนนี้ต้องบอกเลยว่าหากใครที่เปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรก คุณจำเป็นจะต้องเตรียมเอกสายืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์เพื่อป้องกันการรับจ้างเปิดบัญชีไปเพื่อฟอกเงินหรือนำบัญชีธนาคารไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายตามมาตรการของธนาคารแห่งประเทศไทยนั่นเอง แต่สำหรับใครที่มีบัญชีธนาคารอยู่แล้วและต้องการเปิดบัญชีเพิ่ม คุณสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนผ่านทางแอพลิเคชันธนาคารที่คุณมีบัญชีได้เลย เช่น กรุงไทย netbank เนื่องจากในกรณีนี้มีฐานข้อมูลของคุณอยู่แล้ว ทางธนาคารจึงใช้ฐานข้อมูลเดิมในการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนนั่นเอง

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตน เปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดี

แม้ว่าในปี 2567 หรือปี 2024 นี้ธนาคารชั้นนำหลายแห่งเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจอยากเปิดบัญชีธนาคารสามารถดำเนินการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนได้ทุกที่ทุกเวลา แต่อย่างที่ทราบดีว่าการ เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนสามารถทำได้ก็ต่อเมื่อคุณเป็นลูกค้าเดิมที่มีบัญชีธนาคารดังกล่าวอยู่แล้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะเริ่มตั้งคำถามว่าการยืนยันตัวเพื่อเปิดบัญชีออนไลน์มีขั้นตอนอย่างไร สำหรับใครก็ตามที่สงสัยในส่วนนี้ไม่ว่าจะเป็นการยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์กสิกร ธนาคารกรุงไทย กรุงศรีหรือธนาคารใดก็ตาม ต้องบอกเลยว่าแต่ละธนาคารมีวิธีดำเนินการที่แตกต่างกันเช่น เปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ยืนยันตัวตนโดยใช้ระบบ NDID การเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรียืนยันตัวตน ATM หรือสำหรับบางแห่งก็ใช้วิธีการยืนยันตัวตนที่ธนาคารซึ่งก็อาจจะทำให้คุณเสียเวลา เพราะฉะนั้นหากใครที่สนใจอยากเปิดบัญชีธนาคารแต่ไม่รู้ว่าจะเปิดบัญชีธนาคารไหนดี การเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนผ่านธนาคารที่คุณมีข้อมูลอยู่แล้วด็อาจจะง่าย สะดวกและประหยัดเวลาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนต้องใช้อะไรบ้าง

สำหรับขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนสำหรับผู้ที่บัญชีธนาคารอยู่แล้วและอยากเปิดบัญชีเพิ่ม ในส่วนนี้ต้องบอกเลยว่าวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนสามารถดำเนินการด้วยตัวเองได้ไม่ยากและไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเตรียมเอกสารเยอะแยะวุ่นวาย อันดับแรกให้คุณลงทะเบียนเข้าสู่ระบบแอพลิเคชันธนาคารที่คุณมี จากนั้นเข้าไปที่เมนูเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนแล้วอ่านรายละเอียดเงื่อนไขพร้อมทั้งกรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณให้ครบถ้วน ระบบจะทำการประมวลผลข้อมูลของคุณจากฐานข้อมูลเดิมที่ธนาคารมีอยู่แล้วจึงจะอนุมัติการเปิดบัญชีออนไลน์ให้คุณใช้งานได้ต่อไป หนึ่งในนั้นก็คือ วิธีเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรี

Scroll to Top