บัตรเติมเงินคืออะไร แนะนำวิธีใช้งานบัตรเติมเงินสดและสิทธิพิเศษต่างๆ

บัตรเติมเงินสดคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

ปัจจุบันที่ผู้คนนิยมหันมาทำธุรกรรมทางการเงินผ่านธนาคารและสถาบันการเงินมากขึ้น หากจะพูดถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ค่อนข้างได้รับความนิยมทุกวันนี้เชื่อว่าหลายคนก็คงจะนึกถึงบัตรเครดิตและบัตรเดบิตมาเป็นลำดับต้นๆ แต่ในปี 2567 หรือปี 2024 นี้นอกจากบัตรเครดิตและบัตรเดบิตแล้ว ธนาคารหลายแห่งได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบใหม่ที่เรียกว่าบัตรเติมเงินสดออกมา ซึ่งหลายคนในที่นี้ก็อาจจะสงสัยว่าบัตรเติมเงินสดคืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้างหรือมีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักรายละเอียดของบัตรเติมเงินประเภทนี้ไปพร้อมกัน บัตรเติมเงินสดหรือบัตรเติมเงินถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มาในรูปแบบของบัตรที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกันกับบัตร ATM บัตรเครดิตและบัตรเดบิตแต่จะมีวิธีใช้งานที่แตกต่างกันก็คือคุณจะต้องเติมเงินสดเข้าไปในบัตรก่อนจึงจะสามารถรูดเพื่อใช้จ่ายได้นั่นเอง โดยข้อดีของการใช้จ่ายผ่านบัตรเติมเงินสดไม่เพียงแค่ใช้ชำระสินค้า จ่ายค่าอาหารหรือใชัจ่ายในชีวิตประจำวันผ่านร้านค้าและบริษัทที่รองรับการใช้จ่ายด้วยบัตรอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวหรือเดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำ คุณก็ไม่จำเป็นต้องเสี่ยงแลกเงินสดติดตัวจำนวนมาก เพราะคุณสามารถเติมเงินเข้าไปในบัตรเงินสดเพื่อใช้สำหรับแลกเงินต่างประเทศได้ในอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่า สะดวกสบายแถมยังปลอดภัย ตอบโจทย์การใช้ชีวิต การเดินทางในยุค 4.0 ไม่น้อยเลยทีเดียว

ทำบัตรเติมเงินสดที่ไหน

อย่างที่ทราบดีว่าในปี 2567 หรือปี 2024  ที่ผู้คนนิยมหันมาใช้บัตรเติมเงินสดมากขึ้น ส่งผลให้ธนาคารชั้นนำมากมายหลายแห่งหันมาพัฒนาบัตรเติมเงินสดที่มาพร้อมกับสิทธิพิเศษออกมาให้เลือกใช้บริการหลากหลายไม่ว่าจะเป็น บัตรเติมเงินไทยพาณิชย์ Planet SCB  บัตรเติมเงินกรุงไทย บัตรเติมเงินกสิกร YouTrip และบัตรเติมเงินสดจากธนาคารชั้นนำอีกมากมายหลายแห่ง จนหลายคนอาจจะรู้สึกสับสนไม่รู้ว่าจะเลือกใช้บริการที่ไหน สำหรับใครก็ตามที่กำลังประสบปัญหานี้ เราขอแนะนำให้คุณลองหาข้อมูลบัตรเติมเงินสดที่คุณสนใจจากเว็ปไซต์ธนาคารผู้ให้บริการสัก 2-3 แบบจากนั้นนำข้อมูลบัตรเติมเงินสดดังกล่าวทั้งในจุดเด่น จุดด้อย ข้อดีและข้อเสียของบัตรแต่ละใบมาเปรียบเทียบเพื่อตัดสินใจเลือกทำบัตรเติมเงินสดที่เหมาะสำหรับคุณนั่นเอง นอกจากข้อมูลบัตรเติมเงินสดจากเว็ปไซต์ของธนาคารแล้ว รีวิวตามเว็ปบอร์ดออนไลน์จากผู้ที่เคยใช้งานบัตรเติมเงินสดหล่านี้ก็ถือเป็นข้อมูลอีกมุมมองหนึ่งที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

สมัครบัตรเติมเงินสดต้องใช้เออกสารอะไรบ้าง

หลังจากที่คุณตัดสินใจเลือกบัตรเติมเงินสดที่คุณต้องการได้แล้ว ถัดมาในส่วนของขั้นตอนการทำบัตรเติมเงินสด หลายคนก็คงอยากจะทราบว่าการสมัครบัตรเติมเงินสดยุ่งยากไหมหรือคุณจะต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง สำหรับใครที่สงสัยในส่วนนี้ก็สบายใจได้เลย แม้ว่าแต่ละธนาคารจะกำหนดเงื่อนไขและเอกสารที่ใช้ในการทำบัตรเติมเงินสดที่แตกต่างกัน โดยส่วนใหญ่หากคุณเป็นลูกค้าของธนาคารดังกล่าวอยู่แล้วก็สามารถสมัครบัตรเติมเงินสดและเปิดใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องเตรียมเอกสารใดๆ แต่กรณีที่คุณต้องการทำบัตรเติมเงินธนาคารอื่น สิ่งสำคัญที่คุณจำเป็นต้องเตรียมได้แก่บัตรประชาชน หน้าสมุดบัญชีธนาคารและเอกสารอื่นๆตามที่ธนาคารผู้ให้บริการบัตรเติมเงินสดร้องขอนั่นเอง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสมัครและเปิดใช้งานบัตรเติมเงินได้ไม่ยาก

Scroll to Top