คนสุดท้าย

คนสุดท้าย
Page 2 Page 3

นวนิยาย เรื่อง คนสุดท้าย เป็นภาคจบของ นวนิยาย เรื่อง บนเส้นทางรัก เป็นเรื่องราวความรักของหญิงสาว ผู้เจ็บแค้นแทนผู้เป็นมารดาที่บิดาปันใจและกายให้หญิงอื่น หลังจากที่มารดาเสียชีวิตเพียงเดือนเดียว บิดาพาหญิงนั้นเข้ามาเป็นใหญ่ในบ้าน สร้างความอึดอัดกดดันจนเธอทนไม่ไหว ต้องหาทางออกจากบ้านไปศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อไปให้พ้น ๆ จากคนที่คอยกลั่นแกล้งเธอ บิดาไม่เข้าใจและเห็นเมียใหม่ดีกว่าลูก เธอจะทำอย่างไรที่จะไปให้พ้นจากบ้านหลังนี้ เมื่อไปแล้วยังคงกลับมาเยี่ยมบิดาปีละครั้งตามหน้าที่ของลูก จนเวลาล่วงไป 15 ปี บิดาเฝ้าเพียรพยายามขอร้องให้เธอกลับมารับช่วงกิจการที่บิดาทำอยู่ แต่เธอไม่เคยใจอ่อน “เขา” เป็นชายหนุ่มที่บิดารัก ชื่นชม และ ไว้วางใจมากที่สุด เป็นมือขวาของบิดาของเธอในตำแหน่งรองประธานกรรมการบริษัท ถูกขอร้องให้มาดูแลเธอในช่วงที่เธอกลับมาเยี่ยมบิดาที่เมืองไทยเป็นเวลา 1 เดือน การที่เขาขับรถตามรับตามส่งเธอ ทำให้เธอเข้าใจผิดไปว่า เขาเป็นเพียง “คนขับรถ” ของบริษัท ที่บิดาสั่งให้มาบริการเธอ เรื่องราวสนุก ๆ จึงเกิดขึ้นมากมาย เชิญท่านผู้อ่านติดตามความน่ารัก น่าชื่นชม และ น่าประทับใจ จากเรื่องราว “คนสุดท้าย” แล้วท่านจะไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมผู้อ่านหลายท่าน จึงชื่นชอบหนังสือเล่มนี้ยิ่งนัก ต้องเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี และอ่านซ้ำแล้วซ้ำอีก หลายครั้งหลายหน ไม่รู้จักเบื่อ และยิ้มได้ หัวเราะได้ กับเรื่องราวที่ได้อ่านไปตลอดเรื่อง www.baankonthai.com(แสดงความคิดเห็น)

ความคิดเห็น

 • จาก นายแพทย์ อุสาห์ พฤฒิจิระวงศ์
  1 Jul 12 23:17
  61. จาก นายแพทย์ อุสาห์ พฤฒิจิระวงศ์ : นวนิยายนี้สามารถออกมาเป็นหนังสือ ได้ทำให้ผมมีความชื่นชมยินดีมาก เนื่องจากเป็นการนำเสนอเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจ การใช้ภาษาพิถีพิถัน การใช้คำพูด ภาษาพูด ที่อ่านแล้วสบายใจ การดำเนินเรื่องน่าสนใจ ตัวละครมีความเป็นสุภาพชน ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ซึ่งสมัยนี้พบว่า เด็กหนุ่มสาวใช้ภาษาที่ไม่น่าสบายใจ และเป็นผลเสียต่อทัศนคติหรือภาพลักษณ์ของผู้พูด ผู้แสดงออก นวนิยายทุกเล่มที่คุณพิมานเขียน ผมชื่นชม เพราะหากผู้อ่านสนใจเป็นที่นิยมแล้ว ก็เท่ากับช่วยกันเผยแพร่ให้สังคมได้กลับมาใช้ภาษาพูด ที่เป็นภาษาที่สะอาดไม่เป็นมลพิษแก่สังคมไทย นวนิยายที่ดีต้องจรรโลงสังคมครับ^^ (Monday, 25/06/2012)
 • จากคุณ Anong Lindell
  1 Jul 12 23:16
  60. จากคุณ Anong Lindell : อ่านจบแล้วอยากไปเที่ยวมิวนิคบ้าง สนุกค่ะเหมือนกับว่าได้สัมผัสสถานที่จริงเลย ไม่น่าเชื่อว่าไม่เคยเขียนนิยาย เก่งมากค่ะ เอานามสกุลตัวเองเลยนะคะ นี่ดีนะคะ ตัวพระไม่ใด้ชื่อพิมานด้วย ไม่งั้นใช่เลย (Friday, 15/06/2012)
 • จากคุณ Sununt Nelapong
  1 Jul 12 23:15
  59. จากคุณ Sununt Nelapong : หวัดดีค่ะ เพิ่งอ่านหนังสือจบ อ่านรวดเดียวเลยค่ะ วางพล็อตเรื่องเก่งมาก สนุก น่าติดตาม อิอิ...มีฉากวาบหวามหัวใจหลายตอนเลย...หนังสือที่คุณเขียน พวกละครทีวีคงจับตาแล้วละ เพราะน่าติดตาม เร้าใจ นี่หากขยายก็ยังขยายรายละเอียดได้อีกหลายตอนเลยค่ะ หมายถึงจะยาวขึ้นน่ะค่ะช่างคิด Plot ได้อย่างดีและลงตัวเลยนะคะ ทุกคนมีความสุข มีการ ละ วาง ให้อภัยกัน ไว้วางใจ ให้เกียรติกัน มีสิ่งดี ๆ แทรกอยู่ในนวนิยายอย่างนี้เป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ สำหรับสังคมของเราค่ะ เรื่องต่อไปวางโครงเรื่องไว้หรือยังคะ (Thursday, 07/06/2012)
 • จากคุณ บุญทิวา โรจนพานิช
  1 Jul 12 23:15
  58. จากคุณ บุญทิวา โรจนพานิช : จบทั้งสองเล่มแล้ว รอเล่มต่อไปค่ะ ชอบทั้งสองเล่มค่ะเพราะเป็นตอนๆ ทำความเข้าใจง่ายอ่านแล้ววางไม่ลง (Tuesday, 15/05/2012) พี่ได้อ่านหนังสือของคุณพิมานทั้ง 2 เล่ม พี่ได้ประโยชน์และแนวคิดมากมายทั้งเรื่องการทำงาน และเรื่องการใช้ชีวิตคู่ เป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางอ้อมจริงๆๆ และพี่เชื่อว่าสิ่งที่คุณพิมานนำมาเขียนนั้นเขียนจากการบ่มเพาะประสบการณ์ แต่การถ่ายทอดของคุณพิมานทำให้คนอ่านคล้อยตามและพร้อมที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมถ้าเขาคนนั้น...คิดเป็น..พี่เป็นคนหนึ่งที่เห็นด้วยและปรับเปลี่ยนตนเองค่ะ..เพื่อคนที่เรารัก...เช่นกัน (Tuesday, 22/05/2012)
 • จากคุณ ติ่ง
  1 Jul 12 23:14
  54. จากคุณ ติ่ง : นิยายเรื่องนี้นับว่าดึงดูดผู้อ่านได้ดีทีเดียว จากพล็อตเรื่อง การเดินเรื่อง และบทบรรยายที่ช่วยสร้างอารมณ์และความประทับใจได้อย่างดี นอกจากนี้ บางบทตอนก็เป็นบทเรียนชีวิตสอนใจที่ดีแก่คู่รักและคู่ชีวิตได้ครับ และผมคิดว่าพล็อตและเนื้อเรื่องของนิยายเรื่องนี้สามารถนำไปสร้างเป็นละครหลังข่าวแบบดี ๆ ได้สักเรื่องหนึ่งเลยครับ สำหรับคำประทับใจแบบสั้น ๆ ของนิยายเรื่องนี้คือ “ประทับใจ หลงใหล และน่าปลาบปลื้มใจกับนิยายเรื่องนี้ครับ” (Tuesday, 27/03/2012)
1 2 3 4 5