บนเส้นทางรัก

บนเส้นทางรัก
Page 2 Page 3

นวนิยายประเทืองปัญญา เล่าเรื่องจริงผ่านนิยาย โดยนำมาดัดแปลงให้เกิดอรรถรส เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตที่เกิดขึ้น เพื่อให้ผู้อ่านได้เห็นปัญหาและสาเหตุ วิธีคิด และ พฤติกรรมของตัวละคร ซึ่งส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ที่มีตามมา เป็นข้อคิดที่ดี เป็นประสบการณ์ชีวิตทางอ้อมแก่ผู้อ่าน อีกทั้งได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนวนิยายเรื่องนี้ www.baankonthai.com(แสดงความคิดเห็น)

ความคิดเห็น

 • Kanyanee
  29 Jun 12 20:56
  ชอบค่ะมีข้อคิดในการดำเนินชีวิตดีๆ ไม่หวือหวาแต่ก็ไม่น่าเบื่อ อ่านได้รื่นไหล ได้เห็นมุมมองหลากหลายมากขึ้น มีประโยชน์สามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตได้จริงๆ
 • จากคุณต๊อก
  12 Mar 12 19:50
  จากคุณต๊อก : ผมเพิ่งอ่านนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก หลังจากที่ไม่ได้อ่านนิยายมา 20 ปีแล้วครับ ชอบมาก อ่านแล้ววางไม่ลง ต้องติดตามต่อจนจบเรื่อง จบเรื่องแล้วผมยังรู้สึกว่าสั้นไป ยังอยากอ่านต่อครับ นิยายเรื่องนี้ดีหลายอย่าง รูปแบบการเขียนก็อ่านง่าย ลื่นไหล บทรักบทพิศวาสก็พอดีๆ เหมาะสม ไม่อุจาดบาดตา ตัวเอกของเรื่องเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์มาก เป็นคนมีเหตุผล มีคุณธรรม และ เก่งในการบริหารงาน นิยายเรื่องนี้ไม่เหมือนนิยายไทยเรื่องอื่นๆที่มีพล็อตเรื่องคล้าย ๆ กัน ซ้ำ ๆ กัน ตัวเอกของเรื่องเป็นคนเก่ง โดยไม่ต้องบอกเลยว่าเก่ง ผู้อ่านเข้าใจได้เองจากเนื้อหา จากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้เห็นได้ว่าธนันท์เป็นคนเก่งมาก ไม่ใช่เก่งแต่งาน เก่งทั้งการวางตัวและเรื่องส่วนตัว น่าอ่านครับ ได้อะไรหลายๆอย่าง ทั้งข้อคิดดีๆ ทั้งตัวอย่างที่ดี ทั้งวิธีการคิด การตัดสินใจแก้ปัญหาเฉพาะหน้า การแก้ปัญหาชีวิต ธนันท์ทำได้ดีทีเดียวครับ ผมอยากติดตามเรื่องราวต่อ อยากรู้ว่าธนันท์เมื่อเจอกับลูกสาวท่านประธานแล้วจะเป็นยังไง จะเข้ากันได้ไหม จะมีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า แล้วธนันท์จะแก้ปัญหายังไง น่าติดตามจริงๆครับ
 • จากคุณนภา
  12 Mar 12 19:48
  จากคุณนภา : คุณพิมานเตรียมทำการตลาดได้เลยค่ะ หนังสือเข้าตากรรมการ ขอชมคำพูด ข้อเสนอแนะของหนุ่มธนันท์เรื่องการวางตัววางใจในหน้าที่ของผู้เป็นภรรยา ข้อนี้มีประโยชน์สำหรับผู้หญิงมากค่ะ ซึ่งเป็นคุณสมบัติของผู้หญิง ส่วนคุณสมบัติของผู้ชาย คือต้องเป็นคนที่ใจหนักแน่น มีสติปัญญาในการใตร่ตรองปัญหา ทำงานให้บรรลุผลสำเร็จอย่างที่ควรจะเป็น มีความเป็นผู้นำสูง หนังสือเล่มนี้มีคุณค่าทางการเสริมสร้างปัญญาของทั้งหญิงและชาย ทั้งในด้านของการเลือกคู่ครอง การวางตัว การฝีกตนและเตรียมใจในการคิดที่จะใช้ชีวิตคู่ ในเนื้อเรื่อง ชี้ให้เห็นของการสร้างคุณค่าด้วยการทำตนให้เป็นประโยชน์ ที่สำคัญที่สุดคือในองค์กรที่ยิ่งใหญ่คือองค์กรทีเป็นสถานที่ทำงาน มีความรับผิดชอบ รู้จักแยกแยะเรื่องส่วนตัว และเรื่องงาน ไม่เอาอุปสรรคและปัญหาส่วนตัวมาทำให้งานสะดุด หรืองานเสีย มีความองอาจ มุ่งมั่นในการทำงาน ซึ่งเป็นบุคลิคและวิสัยทัศน์ของคนที่จะมีความเจริญก้าวหน้าต่อไป การวางแผน การแก้ปัญหาการทำงานในองค์กร เป็นเรื่องที่ทั้งพนักงานและผู้บริหารต้องได้อ่าน เรียนรู้ และเข้าใจ เพือนำมาต่อยอดความคิด หนังสือเรื่องนี้มีประโยชน์มากค่ะ สำหรับผู้หญิง เมื่ออ่านแล้วก็ได้ย้อนดูตนเอง ว่าตนเองอยู่ในประเภทไหน ถ้าอยู่ในประเภทหนึ่งประเภทใดในเนื้อเรื่อง ก็ได้คำตอบของผลที่ได้รับ จะได้เกิดการวิเคราะห์และปรับปรุงให้คิดใหม่ทำใหม่ ส่วนผู้ที่อยู่ในวัยทำงาน หรือก้าวเข้าเป็นผู้บริหาร ได้ข้อคิดในเรื่องของการทำงาน การวางตัว การแก้ไขปัญหาและแยกแยะปัญหาให้ออก หนังสือเล่มต่อไปของคุณพิมาน เห็นบอกว่าจะมีทั้งภาษาไทย,ภาษาเยอรมันและภาษาอังกฤษ ถ้าอยู่ในเล่มเดียวกันก็เยี่ยมเลยค่ะ ชอบมาก
 • จากคุณประดิภา ปัญญาดี
  12 Mar 12 19:46
  จากคุณประดิภา ปัญญาดี : ถูกใจเนื้อหาน่ะค่ะ มีข้อคิด ข้อเตือนใจ อ่านแล้วได้ความเพลิดเพลิน ได้เนื้อหา สาระ ได้หหลายๆอย่าง บรรยายไม่ถูกค่ะ อยากบอกว่าได้มากกว่าเงิน230 ที่ซื้อไป อยากให้ทุกคนได้อ่านกันน่ะค่ะ ฝากบอกคนที่อยากอ่านว่าถ้าไม่ได้อ่านจะเสียดายมากๆ
 • จากคุณนภา
  12 Mar 12 19:34
  6. จากคุณนภา : ได้อ่านเพียงแค่ 2 ตอนเท่านั้น แต่ก็สามารถที่จะวิเคราะห์ได้ว่า เป็นนวนิยายสร้างสรรค์จริงๆ (ไม่ได้พูดเพราะเอาใจหรือเกรงใจ พูดจากความรู้สึกจริงๆ) จากอ่านได้ 2 ตอน ทำให้วิเคราะห์ได้ว่า ความสุขของมนุษย์อยู่ตรงไหน สาเหตุของความทุกข์นั้นคืออะไร อดีตไม่สามารถที่จะแก้ไขได้ แต่บางครั้งเราศึกษาอดีต ทำให้เราวางเกมส์ได้แยบยลขึ้นค่ะ เป็นหนังสือที่น่าอ่าน น่าติดตาม ถ้าคนอ่านเป็นคนช่างสังเกต ช่างวิเคราะห์ จะได้อะไรๆจากหนังสือเล่มนี้มาก (Tuesday, 06/03/2012)
1 2