นักพูดขั้นเทพ

นักพูดขั้นเทพ
Page 2 Page 3

ศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ เคยเขียนไว้ในหนังสือ “ข้อคิดเพื่อคำพูดว่า “คำพูด... คือ พลังแห่งอากาศธาตุ ที่เปล่งจากก้นบึ้งจิตใจของมนุษย์ ซึ่งมีอิทธิพลต่อการสร้างสรรค์ และแปรเปลี่ยนความคิด จิตใจ ตลอดจนพฤติกรรมของบุคคลผู้ตอบสนองพลงอันยิ่งใหญ่นั้น” จะเห็นได้ว่า พลังแห่งการพูดนั้นยิ่งใหญ่ แต่หลายคนยังขาดความเข้าใจ ระหว่าง “พูดได้” กับ “พูดเป็น” และยิ่งไปกว่านั้น อีกหลายคนเมื่ออยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูง ครอบครัว และคนรู้จักมักคุ้นสามารถสรรหาถ้อยคำอันชาญฉลาดและพูดได้อย่างน่าสนใจ แต่คนเดียวกันนี้เอง กลับประหม่าอย่างมากเมื่อต้องพูดท่ามกลางที่ชุมชนหรือบุคคลที่ไม่รู้จัก ที่สำคัญ ไม่ทราบถึงวิธีการเตรียมตัวพูดที่ดี
เราขอแนะนำ “นักพูดขั้นเทพ : ศิลปะการพูดต่อหน้าชุมชน”   หนังสือที่จะนำพาผู้อ่านให้เป็น “นักพูดที่ดี” ไม่เพียงรู้ว่าจะพูดอะไร อย่างไร แต่ตระหนักว่าการพูดสำคัญ และนักพูดที่ดีควรเป็นอย่างไร โดยมุ่งพัฒนาให้ครบทุกองค์ประกอบ ภายในเล่มได้ถ่ายทอดกระบวนยุทธแห่งการพูดไว้อย่างครบถ้วน ทั้งชี้ให้ตระหนักถึงว่าไม่ใช่ “สักแต่พูด” แต่องค์ประกอบทั้งหมดที่เป็นผู้พูดนั้นสำคัญยิ่งต่อการพูดแต่ละครั้ง แม้แต่ “ท่ายืน” ที่หลายท่านอาจไม่เคยคำนึงถึง
อย่ามัวลังเล ที่จะฝึกสร้างตนเองให้เป็นนักพูดที่เก่งฉกาจ พูดด้วยความฉลาดและสติปัญญาได้แล้ววันนี้ ด้วยหนังสือ “นักพูดขั้นเทพ” หนังสือที่จะสร้างให้คุณเป็นนักพูดได้อย่างที่คุณคาดไม่ถึง(แสดงความคิดเห็น)

ความคิดเห็น

 • พลตรี ดร.สุรศักดิ์ รักขพันธ์ุ ณ หนองคาย
  29 Jul 15 15:47
  สุดยอดครับ
 • พันเอก ดร.สุรศักดิ์รักขพันธุ์ณหนองคาย
  19 Mar 15 15:43
  สุดยอดครับ
 • Suphot Usana 0863780490
  2 Mar 15 05:22
  ขอบคุณอจ.เเดน ที่ให้ความรู้มาก ผมจะให้ให้เกิดประโยชน์ทั้งตัวเองเเละคนในองค์กรครับ
 • krit_eng99
  1 Mar 15 16:39
  ขอบพระคุณมากครับ
 • Panitnart
  27 Feb 15 12:56
  ขอบคุณมากค่ะ
1 2 3