คู่มือการพัฒนาโปรแกรมด้วยภาษา Visual Basic 2015 ฉบับปฏิบัติการ

คู่มือการพัฒนาโปรแกรมด้วยภาษา Visual Basic 2015 ฉบับปฏิบัติการ
Page 2 Page 3
 • 118 หน้า
 • 5.41 MB
 • 6 พ.ย. 2558
  • *สามารถเปิดอ่านผ่านเว็บได้ทันทีแล้ววันนี้
 • อีบุค ฿139.00 ฿59.00

Visual Studio 2015 เป็นเวอร์ชันล่าสุดของ IDE ยอดฮิตของ Microsoft หนังสือ คู่มือการพัฒนาโปรแกรมด้วยภาษา Visual Basic 2015 ฉบับปฏิบัติการ เล่มนี้ มุ่งหมายให้นักพัฒนามีแนวคิดและทักษะเกี่ยวกับการพัฒนาโปรแกรมภาษา Visual Basic บนเครื่องมือ Microsoft Visual Studio 2015 เวอร์ชัน Community ซึ่งเป็นเวอร์ชันฟรี โดยเน้นกระบวนการฝึกปฏิบัติ เริ่มจากปฏิบัติการง่าย ๆ ที่จะสร้างพื้นฐานให้นักพัฒนาได้ทาความคุ้นเคยกับโปรแกรม จนกระทั่งการประยุกต์ในระดับที่สูงขึ้น โปรแกรมที่ให้นักพัฒนาทดลองพัฒนาตามในคู่มือปฏิบัติการเล่มนี้ จะใช้ตัวอย่างที่สามารถใช้งานได้จริง ได้แก่

- โปรแกรมเครื่องคิดเลข (Calculator)
- โปรแกรมวาดภาพ (Paintboard)
- โปรแกรมสมุดบันทึก (Diary)
- โปรแกรมจดบันทึก (Notepad)
- การพัฒนาโปรแกรมแบบหลายฟอร์มด้วย MDI
- การพัฒนาโปรแกรมเพื่อติดต่อฐานข้อมูล Microsoft Access ด้วย OLE DB
- การใช้งาน Binding Data Source ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ของ .NET Framework
- การสร้างรายงานด้วย Microsoft Report
- สร้างชุดติดตั้งแบบต่าง ๆ ด้วย Microsoft Publish

ทั้งนี้ หากนักพัฒนาติดปัญหาหรือไม่เข้าใจขั้นตอนในหนังสือเล่มนี้ นักพัฒนาสามารถดาวน์โหลดผลลัพธ์จากปฏิบัติการในหนังสือเล่มนี้ได้ จากเว็บไซต์ http://www.webbookthai.com เพื่อใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติตามได้(แสดงความคิดเห็น)

ความคิดเห็น

 • ฌานิทธิ์ จงเสถียร
  13 Aug 16 13:28
  เหมาะสำหรับเป็นหนังสือ เล่มที่ 2 และ 3 ของผู้ที่ศึกษา Visual Basics เพราะผู้อ่านต้องมีความรู้พื้นฐาน เรื่องหลักไวยกรณ์และโครงสร้างข้อมูลของ VB อยู่แล้ว และค้น Help ภาษาอังกฤษของ MSDN เป็นจึงอ่านรู้เรื่อง หนังสือให้แต่ตัวอย่างโค็ด และ วิธีทำ แต่ไม่อธิบาย ความหมาย ของ Object Method และ Propert ของมัน เช่น ใช้ BindingSource แต่ไม่อธิบายว่ามันควรใช้เมื่อไหร่ และอย่างไร , และ ใช้ Dictionary colection แต่ไม่อธิบายการทำงานของมัน ถ้าคนมีประสบการณ์แล้ว ก็พอค้นคว้าเองได้ครับ แต่ในภาพรวม ถือว่าเป็นหนังสือที่ให้ความรู้ดี และ คุ้มค่าคุ้มราคา มากๆ ครับ
1